เหตุผลที่ไม่เม้น??

posted on 30 Dec 2012 00:33 by risune in general
 
 
 

เหตุผลที่ไม่เม้นของเหล่าซุ่มที่ไม่ประสงค์แสดงตน 

(ซึ่งตัวเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ฮ่าๆ)

 

1. ขี้เกียจ เชื่อเถอะว่าส่วนใหญ่เป็นเกือบทุกคน หรือว่าไม่จริง? ด้วยความขี้เกียจคิดว่าเราจะพิมพ์อะไรให้ จขบ อ่าน อย่างเช่น นิยายเรื่องนี้เป็นไง สนุกมาก  โรแมนติกราวกับน้ำตาลที่หวานเยิ้ม มองอะไรเป็นสีชมพูไปหมด เศร้าดี ดราม่า โอ๊ย ชอบเพราะหนูเป็นเอส ตัวละครมันเท่ น่ารัก คิกขุ อาโนเนะ ซึนเดเระ นิสัยดี  เลว ชั่วช้า อะไรก็ว่าไป บลาๆ เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะฟิคยาวเป็นตอนๆบางครั้งเคยอ่านเสร็จแล้วไม่เม้นให้ //โดนพวกแต่งนิยายรุมกระทืบ

 

2. ไม่รู้จะพิมพ์อะไรดี เพราะความคิดดันคล้ายของคนที่เม้นก่อนหน้าไปแล้ว

อย่างเช่น น่ารักจัง //อร๊ายย (โคตะระ เบสิคคอมเม้น) ถ้าพิมพ์ไป เดี๋ยว จขบ คงมองว่า ไอ้นี่นี่แม่ง อ่านหรือป่าววะ คิดอย่างอื่นไม่เป็นหรือไง นี่แหละคือเหตุผลที่พวกซุ่มไม่สามารถคอมเม้นให้ได้ เพราะฉะนั้น อย่าน้อยใจที่ไม่ค่อยมีคนเม้มให้ จริงๆเขาติดตามอ่านบล็อกของคุณ อยากเม้มให้ เพียงแค่ไม่รู้ว่าจะพิมพ์อะไรดีให้ไง แต่ถ้าอยากให้มีคนคอมเม้นเพิ่มจริงๆ คุณต้องใจกว้างเปิดรับฟังความคิดเห็นได้ ประกาศในบล็อกไปเลยว่า มีอะไรผิดพลาด ทักได้ เม้มได้ เราไม่กัด ฉีดยาแล้วนะเคอะ คิคิคิ //คนหรือน้องหมา??

 

3. ไม่กล้าคอมเม้น กลัว จขบ ไม่พอใจ (คิดมาก)

อย่างเช่น มีความคิดเห็นไม่ตรงกับ จขบ หรือมีอะไรที่อยากติ แต่ดันไปกลัวว่า จขบ คงโกรธที่เราคอมเม้นไม่ดีให้แน่ ตัวอย่าง อยากจะเม้มรูปวาดว่า น่ารัก แต่สัดส่วนมันแปลกๆนะ 

 

4. Bad Gate way เอเร่อ เอเร๋อ

พิมพ์คอมเม้นเสร็จ กำลังจะกด submit ดันเจือกส่งไม่ติด คือที่อุตส่าห์พิมพ์มาหายไปหมด เกิดความเซ็งในทันที ก็เลยไม่พิมพ์แม่งเลย ขี้เกียจพิมพ์ใหม่งะ //โดนตรบ


จริงๆแล้วมีสารพัดเหตุผลที่ไม่เม้ม แล้วแต่เหตุผลส่วนบุคคล ที่เหลือนึกไม่ออกจริงๆ 

 

สุดท้าย แม้ว่าคุณเคยหงุดหงิดกับพวกซุ่มทั้งหลายแหล่ หรือผีบล็อก นั้นว่า ทำไมไม่มาเม้นให้ แล้วจะรู้ไหมเนี่ยว่าสิ่งที่ตนเขียนไปในบล็อก คนอ่านจะชอบหรือถูกใจไหม หรือมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง ถึงอย่างนั้นก็ยังดีกว่าเจอพวกนักเลงคีย์บอร์ด จริงไหมล่ะค่ะ?


Comment

Comment:

Tweet

เฮ้ย ฉันมีครบทุกข้อ โดยเฉพาะข้อสุดท้าย
อารมณ์มันจะแบบ...พิมพ์มาโครตยาวแต่ดันแบดเกทเวย์ แทบอยากจะตบเอ็กซ์ทีน(รึเน็ตตัวเอง)จริงๆ จะหมดอารมณ์ทันที แต่ถ้าอยากเม้นท์อันนั้นจริงๆก็จะกลับมาอีกสักพักแต่ข้อความก็ไม่เหมือนที่พิมพ์อันก่อนแล้ว/แย่
แต่เรื่องคอมเม้นท์แนวติเนี่ย เป็นของเรานี่ก็พร้อมยอมรับเหมือนกันนะ เพราะถ้าเปิดคอมเม้นท์แล้ว คุณมีสิทธิ์ออกความเห็นได้ทั้งนั้นแหละ ไม่เป็นไรๆ(ถ้าอายรึกลัวคนอื่นเห็นแล้วมองไม่ดีก็EMS. ณ กล่องจดหมายก็ได้555+)
Hot! Hot! Hot!

#2 By haha55 on 2012-12-30 18:05

ปกติเราเป็นพวกเม้นนะคะถ้าเราเข้าไปอ่านบลอคไหน
แต่ช่วงนี้ไม่ไหวกับ Bad Gateway จริงๆ
ถ้ามันไม่ติด ก็ไม่คิดจะส่งใหม่ล่ะ ฟิลลิ่งมันหายHot!

#1 By Chompigon(' v ')v on 2012-12-30 10:34